Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi EC thành công 100%

Chiếc điều hòa Funiki nhà bạn nhấp nháy báo lỗi EC trên dàn lạnh nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tại nhà như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi EC thành công tại nhà chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Funiki báo lỗi EC

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi EC trên điều hòa Funiki là sự cố hết gas, thiếu gas, rò rỉ đường ống gas, áp xuất gas không đều, đường ống bị bẹp, méo và hỏng cảm biến áp suất gas gây ảnh hưởng đến lượng khí gas.

dieu-hoa-funiki-bao-loi-ec

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi điều hòa Funiki tại đây: https://samsungeuro2016.vn/bang-ma-loi-dieu-hoa-funiki/ để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi EC

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi EC từ thợ sửa điều hòa

Sau khi các bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra điều hòa Funiki báo lỗi EC thì có thể khắc phục được tại nhà theo các bước sau:

Kiểm tra đường ống đồng

Đường ống đồng bị gập gẫy hay móp méo sẽ khiến lượng gas hồi về không đủ để làm mát máy nén. Khi đó màn hình LED sẽ báo lỗi EC và cục nóng sẽ ngừng hoạt động. Bạn kiểm tra lại đường ống đồng, khắc phục những chỗ bị gập, móp méo.

Kiểm tra cảm biến áp suất gas

Cảm biến này có tác dụng đo lượng gas đi và về trên hệ thống. Khi cảm biến này bị hỏng cũng sẽ khiến máy điều hòa Funiki hiển thị lỗi EC. Bạn dùng đồng hồ để kiểm tra cảm biến áp suất gas của máy. Tiến hành thay thế mới khi cảm biến áp suất bị hỏng.

Kiểm tra gas của điều hòa

Điều hòa hết gas, thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Funiki báo lỗi EC. Khi đó, cảm biến áp suất gas sẽ báo lỗi để ngắt hoạt động của máy.

Kiểm tra 2 đầu kết nối của máy xem có bị rò rỉ hay không. Nếu không thì tiến hành kiểm tra xem dàn lạnh, dàn nóng của máy. Tiến hành khắc phục chỗ rò rỉ rồi nạp lại gas cho máy theo tiêu chuẩn của hãng.

Sau khi đọc xong bài viết của https://samsungeuro2016.vn/ các bạn có thể khắc phục thành công điều hòa Funiki báo lỗi EC taị nhà mà không cần gọi thợ nhé. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Call Now Button