Lỗi EFO ở máy giặt Electrolux là bị sao? Nguyên nhân và cách sửa

Hiện tượng máy giặt Electrolux báo lỗi Ef0 sảy ra khá phổ biến ở dòng máy inverter . Vạy khi gặp tình trạng này chúng ta nên sử lý ra sao ? Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dân các bạn sửa lỗi Ef0 mà chưa cần gọi thợ sửa chữa , bảo hành điện máy giặt Electrolux ngay.

Xem thêm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà : Ở ĐÂY

Kiểm tra máy giặt chúng ta thấy rằng máy giặt thường báo lỗi Ef0 trong tình trạng máy còn nhiều bọt xà phòng mà chưa xả hết đồng thời phát hiện đèn hiển thị báo lỗi để sửa lỗi EF0 này rất đơn giản các bạn cầm kiểm tra nguyên nhân và các khắc phục như sau .

 Nguyên nhân Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi EFO .

  • Sử dụng quá nhiều nước giặt
  • Sử dụng sai loại nước giặt hoặc bột giặt không cho máy giặt .
  • Máy giặt không thoát được hết bọt xà phòng .

Hướng dẫn sửa lỗi EF0 cho máy giặt Electrolux .

Như những nguyên nhân đã nêu ở trên đa số chúng ta đã hiểu được khi máy giặt báo Ef0 là do bọt xà phòng quá nhiều trong quá trình giặt máy vậy ta sử lý trường hợp này như sau :

Bước 1 : Nếu trong quá trình sử dụng máy giặ Electrolux anh chị cho quá nhiều bột giặt hoặc nước giặt máy sẽ dẫn đến tình trạng này vì vậy nên sử dụng lượng bột giặt phù hợp với đồ giặt .

Bước 2 : Sử dụng sai loại bột giặt cho máy giặt , đa số chúng ta đều tùy tiện sử dụng mọi loại bột giặt cho máy giặt . Nhưng theo khuyến cáo nhà sản xuất nên sử dụng nước giặt chuyên dùng cho máy giặt nhé .

Bước 3 : Trường hợp bọt xà phòng còn động trong lồng giặt mà chúng ta cho lượng bột giặt ít anh chị nên kiểm tra lại đường ống nước thải có thể do bị gập hoặc tắc đường ống dẫn đến bọt xà phòng còn trong lồng máy giặt .

Hướng dẫn sửa dụng nước giặt , nước xả vải đúng cách cho máy giặt Electrolux tránh lỗi EF0 xảy ra tránh mất tiền sửa máy giặt không đáng có nhé các bạn.

Bấm đúng chế độ giặt

Sử dụng máy giặt đúng cách phù hợp với từng chức năng của máy giặt . ví dụ như trong máy giặt có từng chức năng giặt đồ nước nóng , nước lạnh … chức năng giặt đồ len , đồ hỗn hợp …

Sau khi đã biết cách điều chỉnh các chế độ này, bạn có thể giặt nhiều loại quần áo khác nhau như là lụa, các đồ thêu, len, hoặc thậm chí quần áo trẻ em cần được chăm sóc đặc biệt để tránh nguy cơ hỏng quần áo đặc biệt hỏng máy giặt .

Đổ nước giặt bột giặt, nước xả vải đúng khay chứa .

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người sử dụng máy giặt hay mắc phải, đó là họ không cho bột giặt, nước xả vải vào đúng khay chứa. Điều này không những khiến quần áo không được giặt sạch mà còn có thể làm hỏng máy giặt báo lỗi EF0.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 247 phần nào giúp các bạn sử lý được lỗi EF0 cho máy giặt Electrolux . anh chị có thể gọi trực tiếp để được tư vấn hoặc sửa chữa máy giặt tại nhà 24/7 .

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Call Now Button