Một Số Nguyên Nhân Khiến Máy Hút Bụi Hút Kém? Xem Cách Khắc Phục

Máy hút bụi bị yếu là một trong những vẫn đề thường gặp phải khi sử dụng máy hút bụi, người xử dụng cần lên để ý tới những vẫn đề này nhằm sử lý ngay để đảm bảo máy hút bụi hoạt động hiệu quả.

Đây là vẫn đề đơn giản bởi chúng ta chỉ không để ý một chút là gặp phải, nguyên nhân và cách khắc phục tương đối dễ dàng, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết dưới đây để biết khi phải sửa máy hút bụi tại nhà.

Máy hút mùi 4D

1 . Hiên tượng máy hút bụi bị yếu 

Khi chúng ta sử dụng máy hút bụi, thông thường máy hút rất mạnh, mọi rác thải trên sàn nhà đều có thể hút được, người sử dụng có thể tháo đầu hút để kiểm tra bằng lòng bàn tay sẽ thấy lực hút mạnh. Đến thời điểm nào đó máy hút không thể hút mạnh được như trước, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân để sử lý kịp thời. Máy hút bụi có cơ cấu chống tắc đường hút để đảm bảo motor máy hút nhưng khi đó motor đã phải làm việc ở mức tải cao nhất cho phép, do vậy sớm sử lý vẫn đề sẽ đảm bảo tuổi thọ của motor được lâu dài nhất.

Một số nguyên nhân

2 . Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi bị yếu 

Máy hút bụi bị yếu có thể một số nguyên nhân và đây đều là những nguyên nhân thông thường dễ sử lý nhanh tại nhà, người sử dụng cần lưu ý một chút là biết ngay. Trong nội dung này trung tâm chúng tôi sẽ trình bày cho độc giả những thông tin cần thiết với chiếc máy hút bụi nhà bạn đang có lực hút yếu dần.

  • Túi lọc bụi (hoặc bình chữa rác) bị tắc : Đây là một bộ phận trực tiếp lọc bụi rác sau khi được hút bụi vào trong máy hút, sau vậy chỉ sau một thời gian ngắn rác sẽ đầy và làm cản trở đường hút dẫn tới lục hút yếu hơn, lúc này motor sẽ làm việc trong công suất cao hơn. Để sử lý vẫn đề này, người sử dụng nên vệ sinh thường xuyên túi lọc bụi để đảm bảo túi lọc không bị tắc
  • Màng lọc túi bị tắc : Bộ phân lọc thứ cấp này được đặt sau túi lọc và trước motor hút để lọc thêm một lần nữa nhằm tránh bụi bẩn bám vào động cơ làm giảm khả năng tản nhiệt và hiệu quả hoạt động. Màng lọc bụi lâu bẩn hơn túi lọc nên chúng ta cũng lên thường xuyên kiểm tra, chỉ cần đưa ra ngoài vòi xịt làm sạch là được.
  • Đường ống hút bị tắc : Sau khi đã kiểm tra bộ phận trên mà máy hú bụi vẫn bị yếu thì chúng ta cần kiểm tra đường ống hút bởi có thể rác lớn như túi bọc, mảnh sốp, túi nilong… tắc nghẽm trong đó. Để kiểm tra chúng ta cần tháo từng bộ phận của đường ống ra là được, rất dễ kiểm tra đường ống có bị tắc hay không.
  • Motor hút bị yếu : Đây là một bộ phận tạo ra lực hút của máy, motor máy hút bụi gồm hai phần là khoang hút và động cơ điện. Nếu tất cả những nguyên nhân trên đều không đúng thì chúng ta có thể ghi ngờ tới bộ phận động cơ hút, tuy nhiên bộ phận này rất ít khi trục trặc, chỉ khi sử dụng với tầm suất lớn và thời gian dài thì mới có thể trục trặc ở động cơ điện. Hãy liên hệ trung tâm dienlanhquangtien.com để được tư vẫn cụ thể.

4 Ghép Một

3. Một số lưu ý để đảm bảo tuổi thọ của máy hút bụi 

Trong phần này trung tâm dienlanhquangtien.com muốn người sử dụng biết một số lưu ý khi sử dụng máy hút để đảm bảo máy hoạt động tốt và hiệu quả cao.

  • Nên thường xuyên làm sạch túi lọc bụi, màng lọc để đảm bảo đường ống hút được thông thoáng giúp cho hiệu quả hút tốt hơn, đồng thời hạn chế bật máy hút liên tục bởi máy hút bụi trong gia đình hạn chế và tản nhiệt đông cơ làm nóng chổi than dẫn đến nhanh mòn.
  • Trước khi hút bụi chúng ta lên dọn bớt rác lớn, đặc biệt là túi nilong để hạn chế bị tắc đường ống hút.
  • Sau tới lọc bụi là tới màng lọc phía trước motor cũng nên được vệ sinh thường xuyên để đường ống hút không bị cản, chú ý là chúng ta không nên tháo màng lọc đó ra vì bụi hút sẽ bám nhiều vào động cơ sẽ gây động cơ nóng hơn.
  • Phía sau là có cửa hút bụi xả khí ra bên ngoài sử dụng máy hút cần chú ý không được hạn chế cửa xả, nhiều người có thói quyen vô tình thay đổi tư thế đúng của máy hút làm hạn chế cửa xả khí dẫn tới động cơ bị nóng và lực hút giảm.
  • Trên thân máy có một lỗ hút tránh quá tải, khi hoạt động bình thường cơ cấu lò so sẽ đóng lỗ hút, còn khi đường hút bị tắc thì lỗ hút sẽ được mở để tránh hỏi việc motor bị quá tải.

Xem thêm dịch vụ sửa chữa máy hút bụi của chúng tôi : https://dienlanhquangtien.com/sua-may-hut-bui-tai-ha-noi/

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Call Now Button