Nguyên nhân bếp từ không chạy quạt và cách khắc phục

Bếp từ không chạy quạt bạn sẽ thấy bếp báo lỗi ngay tầm 5 giây khi cho bếp chạy hoặc chạy một lúc bếp nóng bạn sẽ thấy báo lỗi đây là một lỗi thường gặp ở bếp từ. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố thì tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi

bếp từ không chạy quạt

Tác dụng của quạt trong bếp từ?

Quạt trong bếp từ có nhiệm vụ chạy và thổi gió vào công suất của bếp từ để làm mát tấm nhôm tản nhiệt cũng như IGBT trong bo mạch bếp từ.

– Khi bếp từ chạy IGBT sẽ sinh ra nhiệt nếu quạt gió không chạy làm mát IGBT và miếng nhôm tản nhiệt sẽ dẫn đến hiện tượng IGBT bị quá nhiệt và chết IGBT.

– Một số dòng bếp khi quạt không chạy bếp sẽ báo lỗi ngay và cũng có dòng bếp quạt không chạy bếp vấn hoạt động cho đên khi IGBT nóng, miếng nhôm nóng bếp mới báo lỗi ngừng hoạt động để bảo vệ IGBT.

Nguyên nhân bếp từ không chạy quạt là gì?

nguyên nhân bếp từ không chạy quạt

Thường có 3 nguyên nhân chính khiển bếp từ không chạy quạt đó là:

  1. Quạt chạy lâu ngày bị bẩn bám nhiều dẫn đến quạt bị kẹt và quạt không hoạt động
  2. Hỏng quạt
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Sự cố lỗi bếp từ không chạy quạt các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được vì lỗi này lỗi thường hay đơn giản. Mọi người tham khảo bài viết của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để biết cách khắc phục và làm theo hướng dẫn để tự sửa chữa bếp từ nhà mình.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

Hướng dẫn sửa bếp từ không chạy quạt tại nhà chi tiết

1. Vệ sinh bếp từ

Khi gặp sự cố này các bạn cần vệ sinh bếp từ với bước này đơn giản mọi người chỉ cần ngửa bên dưới bếp lên bạn có thể vệ sinh bằng bàn trải đánh răng.

– Trường hợp bếp từ bẩn nhiều mọi người cần tháo hẳn quạt bếp từ ra vệ sinh sạch sẽ vỏ bếp cũng như cánh quạt của bếp nếu bẩn nhiều làm kẹt cánh quạt.

2. Thay thế quạt

Quạt bếp từ hoạt động lâu ngày rất hay gặp sự cố với lỗi hư hỏng quạt mọi người chỉ cần mua quạt mới về thay thế cho quạt cũ.

– Quạt bếp từ thường chạy nguồn 18V DC nên bạn cần mua đúng kích thước quạt và nguồn điện quạt ăn.

– Với lỗi hỏng quạt mọi người thay thế quạt mới rất đơn giản chỉ cần tháo ống ra và thay thế quạt mới rồi lắp đặt lại.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

bếp từ không chạy quạt hỏng mạch

Khi mà các bạn đã vệ sinh bếp sạch sẽ, thay thế quạt mới cho bếp mà quạt vấn không hoạt động thì lỗi này là do hư hỏng bo mạch điện tử.

– Với lỗi hỏng mạch này để khắc phục đòi hỏi bạn cần có chuyên môn, am hiểu về bếp để khắc phục chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc nếu bạn sống ở Hà Nội liên hệ Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ tại nhà qua số 0975 499 286.

Liên hệ địa chỉ sửa bếp từ không chạy tại Hà Nội Uy Tín

Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa bếp từ tại Hà Nội và được rất nhiều quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua.

– Để kết nối với chúng tôi quý khách gọi Hotline: 0975 499 286 hoặc qua địa chỉ bên dưới đây:

ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

  • Điện thoại : 0975 499 286
  • Tư vấn dịch vụ : 0934 999 131
  • Mail: dientudienlanhhongphuc@gmail.com
  • Website: https://dientudienlanhhongphuc.com

Rất mong được phục vụ quý khách!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Call Now Button