Máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài là bị sao? Cách xử lý từ A – Z

Thời gian gàn đây chiếc máy hút bụi của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng đó là máy hút bụi bị thổi ngược bụi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn lại không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục như thế nào? Chính vì vậy, Điện Lạnh Hồng Phúc sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài chi tiết trong bài viết này

Nguyên nhân dẫn đến máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài

Theo các chuyên gia sửa máy hút bụi của Điện Lạnh Hồng Phúc cho biết, hiện tượng máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài là do lỗ thoát không khí bị tắc, đầu hút bị tắc, lõi lọc bụi bị tắc, thùng chứa bụi quá đầy hoặc các bộ phận lắp không đúng.

Lỗi này có thể gặp trên tất cả các dòng máy hút bụi gia đình, công nghiệp, cầm thay,..trong quá trình sử dụng. Thường xuất hiện ngay khi bạn bật máy hoặc máy chạy được vài giây. Nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm hư hỏng các bộ phận khác cũng như giảm tuổi thọ của máy.

may-hut-bui-bi-hut-nguoc-ra-ngoai

Tham khảo thêm: Máy Hút Bụi Có Mùi Khét Là Bị Sao ? Xem Cách Sử Lý Ngay

Cách khắc phục máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài hiệu quả

Khi máy hút bụi nhà bạn gặp tình trạng máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài thì bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra lỗ thoát không khí của máy

Nếu lỗ thoát không khí bị tắc bởi bụi, cặn bẩn hoặc vật cản khác, không khí sẽ không thể chảy qua một cách thông suốt sẽ dẫn đến hiện tượng bịu bị hút ra ngoài máy.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra lỗ thoát không khí và làm sạch bất kỳ tắc nghẽn nào. Sử dụng một cây lau bụi hoặc một công cụ tương tự để làm sạch kỹ lỗ thoát không khí.

2. Kiểm tra đầu hút bụi

Nếu ống hay đầu hút bụi bị bẩn hay tắc cũng gây ra tình trạng máy hút bụi bị hút ngược, gây khó khăn cho người tiêu dùng. Do đó, bạn hãy kiểm tra các ống của máy hút xem có thể bị tắc hay không bằng cách tháo ống hút chân không, giữ một đầu vào điểm sáng như cửa sổ hoặc gần đèn rồi nhìn qua nó. Có thứ gì đó bị mắc kẹt bên trong ống nếu bạn không thể nhìn xuyên qua nó.

3. Kiểm tra thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi quá đầy do lâu ngày không đổ hoặc vệ sinh dẫn đến bịt tắc đầu hút. Bụi bẩn hút vào cũng không có chỗ để chứa nên mới có hiện tượng máy hút bụi bị hút ngược vào. Trong trường hợp này, bạn nên đổ sạch bụi và vệ sinh thùng bụi sạch sẽ trước khi lắp lại để sử dụng máy. Với lọc bị bẩn cũng dễ khiến bụi phát tán ra ngoài không khí bạn nên rửa sạch bộ lọc và để khô trước khi sử dụng.

4. Đảm bảo các bộ phận của máy hút bụi được lắp đúng quy cách

Sau khi tháo rời và thực hiện các công tác lau chùi, vệ sinh máy bạn phải lắp lại các bộ phận này đúng vị trí. Tuy nhiên nhiều khi do không để ý, chúng ta lắp chưa chặt hoặc sai vị trí khiến cho máy không thể hoạt động hoặc hoạt động sai chức năng. Đây cũng là một vấn đề bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng khi máy hút bụi bị hút ngược không thể sử dụng.

Sau khi thực hiện các bước kiểm tra và vệ sinh máy mà tình trạng máy hút bụi bị hút ngược vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên gọi thợ sửa chữa vào kiểm tra. Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách xử lý máy hút bụi bị hút ngược bụi ra ngoài thành công rồi nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Call Now Button